แขนงวิชาทางวิทยาศาสตร์

ความรู้จากศึกษาทางวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันสามารถจำแนกออกเป็นหลายแขนงมากกว่าเดิม ที่มีการจำแนกไว้แต่เพียงว่าเป็นสาขาวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์ Read more about แขนงวิชาทางวิทยาศาสตร์

Share Button

สื่อการสอน “โลก ดาราศาสตร์ และอวกาศ” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ  ได้มอบหมายให้คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดทำสื่อการสอนในรายวิชา “โลก ดาราศาสตร์และอวกาศ” ในรูปแบบวีดีโอการสอน  รวมไปถึงแบบฝึกหัด เผยแพร่ จำนวน 137 สื่อ ดังนี้

Read more about สื่อการสอน “โลก ดาราศาสตร์ และอวกาศ” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

Share Button

สื่อการสอน “เคมี” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ  ได้มอบหมายให้คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดทำสื่อการสอนในรายวิชา “เคมี” ในรูปแบบวีดีโอการสอน  รวมไปถึงแบบฝึกหัด เผยแพร่ จำนวน 170 สื่อ  Read more about สื่อการสอน “เคมี” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

Share Button

สื่อการสอน “ฟิสิกส์” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ  ได้มอบหมายให้คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดทำสื่อการสอนในรายวิชา “ฟิสิกส์” ในรูปแบบวีดีโอการสอน  รวมไปถึงแบบฝึกหัด เผยแพร่ จำนวน 169 สื่อ  Read more about สื่อการสอน “ฟิสิกส์” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

Share Button

สื่อการสอน “ชีววิทยา” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ  ได้มอบหมายให้คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดทำสื่อการสอนในรายวิชา “ชีววิทยา” ในรูปแบบวีดีโอการสอน  รวมไปถึงแบบฝึกหัด เผยแพร่ จำนวน 169 สื่อ  Read more about สื่อการสอน “ชีววิทยา” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

Share Button

สื่อการสอน “คณิตศาสตร์” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ  ได้มอบหมายให้คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดทำสื่อการสอนในรายวิชา “คณิตศาสตร์” ในรูปแบบวีดีโอการสอน  รวมไปถึงแบบฝึกหัด เผยแพร่ จำนวน 170 สื่อ Read more about สื่อการสอน “คณิตศาสตร์” ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

Share Button

บทความ : อาณาจักรสัตว์ (Kingdom Animalia)

อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ บทความ : อาณาจักรสัตว์ (Kingdom Animalia)    

Share Button

รวมเว็บเรียนอังกฤษออนไลน์

ทุกวันนี้คงไม่มีใครปฏิเสธหากบอกว่า “ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักของโลก” และดังที่ใครต่อใครต่างก็พูดกันว่า “รู้ภาษาอังกฤษไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง” ใครหลายคนจึงคิดอยากจะฝึกฝนภาษาอังกฤษกันให้เชี่ยวชาญ แต่จะฝึกอย่างไรดีละ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษแต่ละที่ก็แพงเสียเหลือเกิน ทั้งยังไม่มีเวลาจะไปเรียนอีก คงง่ายกว่ามากหากคุณจะสามารถเรียนภาษาอังกฤษได้จากที่บ้าน หรือทุกที่ที่คุณสะดวก แถมยังจะเจ๋งขึ้นไปอีกเมื่อมันฟรี   BBC Learning English หลายคนคงรู้จักกันอยู่แล้วกับสำนักข่าวใหญ่จากสหราชอาณาจักรอย่าง BBC แต่นอกจากจะทำข่าวแล้ว BBC ยังเป็นครูสอนภาษาอีกด้วย BBC Learning English ได้เปิดสอนภาษาอังกฤษให้แก่ผู้คนทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 1943 ผ่านไฟล์เสียง วิดีโอ และบทเรียน ปัจจุบันบทเรียนที่มีให้กับผู้เรียนของ BBC Learning English ก็มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นับตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเลือกเนื้อหาที่เหมาะสมกับตัวเองได้ดียิ่งขึ้น English You Need คอร์สเรียนเริ่มต้นที่จะสอนคุณใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน และการเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสิ่งต่างๆรอบตัว และสอนในเรื่องการออกเสียงภาษาอังกฤษ Toward Advance คอร์สสำหรับผู้ต้องการพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้นใกล้เคียงกับระดับเจ้าของภาษา และรวมถึงการทำความเข้าใจคำศัพท์และสำนวนต่างๆ Upper Intermediate Course คอร์สสำหรับผู้ที่ระดับการใช้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ C1 (ระดับสูง – Advance /คะแนน EFSET […]

Share Button