รวมเว็บเรียนอังกฤษออนไลน์

ทุกวันนี้คงไม่มีใครปฏิเสธหากบอกว่า “ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักของโลก” และดังที่ใครต่อใครต่างก็พูดกันว่า “รู้ภาษาอังกฤษไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง” ใครหลายคนจึงคิดอยากจะฝึกฝนภาษาอังกฤษกันให้เชี่ยวชาญ
แต่จะฝึกอย่างไรดีละ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษแต่ละที่ก็แพงเสียเหลือเกิน ทั้งยังไม่มีเวลาจะไปเรียนอีก คงง่ายกว่ามากหากคุณจะสามารถเรียนภาษาอังกฤษได้จากที่บ้าน หรือทุกที่ที่คุณสะดวก แถมยังจะเจ๋งขึ้นไปอีกเมื่อมันฟรี

 

BBC Learning English

หลายคนคงรู้จักกันอยู่แล้วกับสำนักข่าวใหญ่จากสหราชอาณาจักรอย่าง BBC แต่นอกจากจะทำข่าวแล้ว BBC ยังเป็นครูสอนภาษาอีกด้วย

BBC Learning English ได้เปิดสอนภาษาอังกฤษให้แก่ผู้คนทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 1943 ผ่านไฟล์เสียง วิดีโอ และบทเรียน

ปัจจุบันบทเรียนที่มีให้กับผู้เรียนของ BBC Learning English ก็มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นับตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเลือกเนื้อหาที่เหมาะสมกับตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

English You Need

คอร์สเรียนเริ่มต้นที่จะสอนคุณใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน และการเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสิ่งต่างๆรอบตัว และสอนในเรื่องการออกเสียงภาษาอังกฤษ

Toward Advance

คอร์สสำหรับผู้ต้องการพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้นใกล้เคียงกับระดับเจ้าของภาษา และรวมถึงการทำความเข้าใจคำศัพท์และสำนวนต่างๆ

Upper Intermediate Course

คอร์สสำหรับผู้ที่ระดับการใช้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ C1 (ระดับสูง – Advance /คะแนน EFSET ตั้งแต่ 61-70)

Intermediate Course

คอร์สสำหรับผู้ใช้ภาษาอังกฤษได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน

Lower Intermediate Course

คอร์สสำหรับผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง พอสื่อสารได้ แต่ยังไม่เชี่ยวชาญมากนัก

Shakespeare Speaks

คอร์สเรียนที่ BBC ได้จัดร่วมกับมหาวิยาลัย The Open University โดยใช้วิดีโออนเมชั่นขนาดสั้นเป็นสื่อการเรียนการสอน เพื่อเรียนรู้สำนวนภาษาที่ถูกสร้างขึ้นโดย วิลเลียม เชคสเปียร์ ที่ยังคงถูกใช้อย่างแพร่หลายมาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ BBC Learning English ยังมีฟีเจอร์อื่นๆที่จะสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษของคุณ เช่น 6 Minute English (ภาษาอังกฤษใน 6 นาที) Words in the News (คำศัพท์จากข่าว) รูปแบบการออกเสียง และอื่นๆ

เริ่มเรียนได้ที่ http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

 


ngVid

engVid ได้นำภาษาอังกฤษมาให้เรียนรู้ได้ง่ายๆผ่านการรับชมวิดีโอ โดยผู้เรียนสามารถเลือกที่จะรับชมได้ง่าย โดยมีการแบ่งระดับของวิดีโอสำหรับรับชมไว้ 3 ระดับ ตั้งแต่ Beginner (สำหรับผู้เริ่มต้น), Intermediate (สำหรับผู้ใช้ภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่ง) และ Advance (สำหรับผู้ใช้ภาษาอังกฤษในระดับสูง)

โดยวิดีโอของ engVid ก็ได้มีการจัดหมวดหมู่ไว้ให้ผู้ใช้เลือกศึกษาได้ตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ (English for Business), Grammar, TOEIC, TOEFL, IELTS, ศัพแสลง (Slang) และอื่นๆ

เริ่มเรียนได้ที่ https://www.engvid.com/

 


VOA Learning English

สำหรับ VOA Learning English แล้วอาจจัดได้ว่าไม่มีมีลูกเล่นแพรวพราวเหมือนอย่าง BBC แต่ VOA ก็ได้จัดสื่อการเรียนการสอนให้เราเข้าถึงได้ง่าย โดยสื่อจะเป็นรูปแบบของสื่อผสมข่าว คลิปเสียง และคลิปวิดีโอ ซึ่งถูกแบ่งเป็นสามระดับ

Level One – สำหรับผู้เริ่มต้น โดยจะเป็นข่าวที่ใช้ภาษาอังกฤษง่ายๆให้ผู้เรียนได้ฝึกอ่านและทำความเข้าใจ

Level Two – จะมีเนื้อหาที่มีความยาวประมาณ 500 คำ ประโยคและภาษาจะมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีควิซคำถามในบางบทความ เพื่อทดสอบความเข้าใจของผู้เรียน

Level Three – จะเป็นเนื้อหาที่มีความยาวมากกว่า 500 คำ โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้ใช้ภาษาอังกฤษที่ไม่ใช้เจ้าของภาษา ที่ต้องการพัฒนาระดับการอ่านและการฟังของตัวเองมากยิ่งขึ้น

ซึ่งคำศัพท์และสำนวนต่างๆที่ถูกใช้ในข่าว ก็จะมีความหมายอธิบายไว้ให้ในส่วนของ Word in this story ในแต่ละหัวเรื่อง

เริ่มเรียนได้ที่ https://learningenglish.voanews.com/

 


ESOL Courses

เว็บไซต์ของ ESOL Courses เป็นเว็บไซต์ที่ดูเรียบๆ เหมือนเว็บไซต์แบบเก่า แต่อยากจะบอกเลยว่า เห็นเว็บเรียบๆแบบนี้ ลูกเล่นเพียบเลยนะครับ

ESOL Course มีจุดเด่นคือความหลากหลายของสื่อการสอน ที่มีทั้งการใช้เพลง, ควิซเกม และอื่นๆ อีกทั้งยังมีการจัดแบ่งหมวดหมู่ของหัวข้อที่จะเรียนไว้หลากหลาย ทั้งแบ่งตามระดับ แบ่งตามทักษะที่ต้องการฝึกฝน และแบ่งตามหมวดหมู่ของภาษา

ระดับของเนื้อหาคอร์สบนเว็บแบ่งไว้ทั้งหมด 5 ระดับ Beginner, Elementary, Pre-Intermadiate, Intermediate และ Advanced ซึ่งสอนกันตั้งแต่เรื่องพื้นฐาน สัญลักษณ์ ตัวเลข การแนะนำตัว การทักทาย กันไปจนถึงภาษาอังกฤษที่ใช้เฉพาะทางด้านต่างๆเลยทีเดียว

หรือจะเลือกเรียนเพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาเฉพาะด้านเว็บก็มีให้เลือกหมดทั้งการเขียน, การอ่าน, การฟัง, Grammar, Vocabulary

เริ่มเรียนได้ที่ http://www.esolcourses.com/

 

 

ที่มา : GM Live

Share Button

Post Author: Admin